Bãi Trước – Bãi Tầm Dương Vũng Tàu

Bãi Trước nằm giữa hai ngọn núi Lớn và núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu theo một đường vòng cung khá đều.

Bãi Trước còn được gọi là bãi Tầm Dương, có nghĩa là “Tìm ánh mặt trời”. Vào buổi bình minh và hoàng hôn, mặt trời đỏ rực như tan vào nước biển mênh mông.

Bãi Trước như một nửa vầng trăng tựa lưng vào đất liền, hai đầu là hai ngọn núi Tương Kỳ và Tao Phùng. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, là bến đậu cho những con tàu trở về sau những chuyến hải trình.

Dọc Bãi Tầm Dương trồng rất nhiều dừa vì vậy trước đây nó còn có tên là vịnh Hàng Dừa. Giờ đây những hàng dừa vẫn rợp bóng và được điểm tô thêm màu xanh của những cây bàng, cây sứ.

Bên dưới những bóng cây xanh rợp mát là một khu công viên đầy hoa dành cho khách bộ hành hóng mát… nghe tiếng sóng biển du dương.

Nhiều toà nhà, khách sạn mới, hiện đại mọc lên càng tô điểm cho Bãi Trước một vẻ đẹp vừa xa xưa vừa hiện đại. Đêm về, đại lộ Trần Phú, Quang Trung rực sáng với hệ thống đèn cao áp. Trên nóc các tòa nhà cao lộng gió, những quán cà phê rực rỡ ánh đèn màu cùng những chiếc tàu neo đậu xa xa với vầng ánh sáng lan tỏa trên mặt biển tạo cho Bãi Trước một vẻ đẹp thật quyến rũ về đêm.

Xem thêm: Hải Đăng Vũng Tàu

5/5 - (3 bình chọn)

Recent Posts