Cho thuê tàu, cano đi rải tro cốt sau hỏa táng xuống biển Vũng Tàu

Rải tro cốt sau hỏa táng xuống biển là một trong những giải pháp rất văn minh, tiết kiệm, bảo vệ môi trường, phù hợp với xu thế chung của xã hội hiện nay.

Theo luật pháp hiện hành thì mọi việc lớn nhỏ đều cần trình báo và cho phép của chính quyền địa phương. Riêng việc rải tro cốt, theo ghi nhận của chúng tôi vào thời điểm hiện nay, vì diễn ra nhanh gọn và ở cách xa khu dân cư, cũng không gây ô nhiễm môi trường (như chôn cất) nên hiếu sự này dường như được chính quyền địa phương du di, không phải xin phép.

Rải tro cốt xuống biển như thế nào cho đúng?

Theo Phật giáo, con người sau khi chết thì thần thức theo nghiệp tái sinh, còn xác thân tứ đại (đất, nước, gió, lửa) thì trả về cho tứ đại. Theo phong tục tập quán của từng xứ sở, phần thân xác tứ đại sau khi chết có thể có thể xử lý bằng nhiều cách như hỏa táng (thiêu), địa táng (chôn), thủy táng (thả sông biển), hoặc lâm táng (bỏ trong rừng), thậm chí là không táng (treo lên cây) hay điểu táng (cho kền kền ăn).

Vì thế, khi hỏa táng xong, phần tro cốt còn lại đem rải sông (bốc từng nắm hay thả cả hũ) về bản chất vẫn không khác nhau và không ảnh hưởng gì đến sự siêu thoát của người chết cả.

Có điều, khi rải tro cốt, tuy không cần phải lễ nghi phức tạp nhưng thân nhân cũng nên thực hiện trong sự im lặng, chậm rãi, mong mỏi người thân được sinh về cõi lành, mỗi người rải một nắm trong sự thành kính tiễn biệt sẽ ý nghĩa và trọn tình.

Liên hệ đăt tàu, cano đi ra biển Vũng Tàu rải tro cốt

Quý hành khách có nhu cầu đặt tàu, cano đi ra biển Vũng Tàu rải tro cốt vui lòng liên hệ 0938 948 549. Số lượng người tối đa trên tàu hoặc cano thường là 10 – 13 hành khách. Nếu đi đoàn đông có thể thuê 02 – 03 chiếc đi cùng lúc.

Giá thuê: 2.000.000 đồng/lượt đi và về (trọn gói). Thời gian hành trình khoảng từ 1 – 1,5 tiếng. Thủy thủ sẽ chở hành khách đến vùng biển có nước trong hoặc theo yêu cầu của gia đình để thực hiện nghi thức rải tro cốt. Tàu sẽ chạy chậm hoặc dừng lại theo yêu cầu.

Cho thuê tàu đi thả tro cốt ở Vũng Tàu

Hình ảnh tàu đi rải tro ở Vũng Tàu

Hiện tại, dịch vụ cho thuê tàu đi rải tro cốt ở Vũng Tàu chỉ duy nhất Vũng Tàu Services triển khai, tàu hoạt động là tàu hằng ngày chở hoa tiêu, thuyền viên đi ra các tàu lớn, tàu container… trên tàu có trang bị đầy đủ áo phao nên đảm bảo an toàn cho khách sử dụng dịch vụ.

3.1/5 - (21 bình chọn)

Recent Posts