Lưu ý dành cho người dân ở TP Hồ Chí Minh đăng ký về Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc đón công dân Bà Rịa – Vũng Tàu đang học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh trở về địa phương thì người dân lưu ý một số điểm như sau:

  • Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không tiếp nhận người về từ điểm dịch, khu vực đang bị phong tỏa của các tỉnh, thành phố (theo thông báo của Bộ Y tế). Những người về tỉnh phải có hộ khẩu tại Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời phải có tên, địa chỉ của người thân và nơi về có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương.
  • Người dân trở về từ TP HCM phải có giấy chứng nhận đã xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và có kết quả âm tính trong thời gian 72 giờ kể từ ngày xét nghiệm đến ngày về, trước khi lên xe về địa phương sẽ phải test nhanh, trường hợp dương tính tỉnh sẽ không tiếp nhận và đề nghị TP HCM giải quyết cách ly tại thành phố.
  • Khi trở về đến tỉnh, người dân phải thực hiện khai báo y tế, cam kết cách ly 14 ngày, trong đó sẽ được cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện theo quy định của tỉnh, hoặc cách ly trả phí, cách ly tập trung (ban chỉ đạo sẽ cung cấp đầy đủ thông tin) và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo sau khi hết thời gian cách ly tập trung.
  • Người dân cũng phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và thứ 13 trong thời gian cách ly.
  • Mọi kinh phí gồm xe đưa đón, xét nghiệm, cách ly (có trả phí) sẽ do người dân tự thanh toán.
  • Tỉnh đang yêu cầu Sở GTVT hoàn thành phương án đón người trở về, trong đó người dân sẽ được tập trung tại điểm đón theo kế hoạch thống nhất giữa Bà Rịa – Vũng Tàu và TP HCM và sẽ có thông báo theo từng đợt cho công dân. Lịch đón sẽ được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông báo cụ thể đến từng gia đình tại Bà Rịa – Vùng Tàu, người về sau khi thông nhất với TP HCM và phân nhóm theo từng địa bàn đưa về tập trung cùng 1 chuyến xe để kiểm soát chặt chẽ.
  • Bà Rịa – Vũng Tàu nghiêm cấm công dân tự di chuyển về địa phương và sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Theo thông báo thì tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tổ chức thí điểm đợt đầu tiên, sau đó có đánh giá, rút kinh nghiệm để làm từng đợt khác và nguyên tắc là phải đảm bảo cho người dân trong tỉnh an toàn, giữ vững “vùng xanh”.

Chi tiết công văn tham khảo tại: THÔNG BÁO ĐÍNH KÈM TB_576_1

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ VỀ BÀ RỊA – VŨNG TÀU DÀNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG, HỌC TẬP TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đưa đón người dân về Bà Rịa – Vũng Tàu theo danh sách đăng ký trên website https://quehuong.baria-vungtau.gov.vn/vi/dangkyveque

* Cá nhân không được tự ý di chuyển về địa phương bằng phương tiện riêng. Cá nhân tự ý di chuyển về địa phương sẽ vi phạm chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ về phòng chống dịch Covid -19

BÀ CON NHÂN DÂN ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂYhttps://quehuong.baria-vungtau.gov.vn/vi/dangkyveque

Mọi thông tin về đối tượng, thời gian trở về, thời gian đăng ký vui lòng liên hệ:

UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Địa chỉ: SỐ 01 – PHẠM VĂN ĐỒNG – PHƯỜNG PHƯỚC TRUNG – THÀNH PHỐ BÀ RỊA – TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Điện thoại: (0254) 385.1737

Email: congthongtin@baria-vungtau.gov.vn

 

 

4.7/5 - (3 bình chọn)

Recent Posts