Những nhân vật nổi tiếng có tâm nguyện sau khi mất rải tro cốt ra biển

Cùng chúng tôi điểm qua những nhân vật nổi tiếng trên Thế giới và Việt Nam có tâm nguyện sau khi mất rải tro cốt ra biển

Tro cốt cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân được rải xuống biển

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, tro cốt của cố Chủ tịch Giang Trạch Dân đã được rải xuống biển, ở cửa sông Dương Tử theo nguyện vọng của ông và gia đình.

Theo Tân Hoa xã, một chuyên cơ chở tro cốt của cố Chủ tịch, Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân sáng nay (11/12) đã bay vòng quanh thủ đô Bắc Kinh để nói lời chào tạm biệt, trước khi lên đường tới Thượng Hải, thành phố đóng vai trò trung tâm trong sự nghiệp chính trị của ông.

Sau khi chuyên cơ hạ cánh ở sân bay Hồng Kiều, Thượng Hải lúc khoảng 11h (giờ địa phương), tro cốt được đưa bằng xe tang đến quân cảng Wusong. Tiếp đó, những người thân của ông Giang Trạch Dân đã hộ tống tro cốt lên tàu Dương Châu, một tàu chiến của quân đội Trung Quốc được đặt theo tên quê hương của ông ở tỉnh Giang Tô, miền đông đất nước.

Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Thái Kỳ cùng bà Vương Dã Bình, vợ ông Giang Trạch Dân và những người thân khác đã từ từ rải tro và những cánh hoa xuống biển, ở khu vực cửa sông Dương Tử.

“Đồng chí Giang Trạch Dân đã cống hiến cả cuộc đời mình cho Tổ quốc và nhân dân”, trích bản tin của Tân Hoa xã.

Ông Giang Trạch Dân qua đời vì bệnh bạch cầu và suy đa tạng ở Thượng Hải lúc 12h13 giờ địa phương ngày 30/11, hưởng thọ 96 tuổi.

Reuters đưa tin, tại lễ truy điệu ông Giang Trạch Dân diễn ra ở Đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh hôm 6/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ lòng kính trọng và sự biết ơn đối với cố lãnh đạo vì đảm bảo sự trường tồn của Đảng Cộng sản Trung Quốc trước “các cơn bão chính trị” cũng như thực hiện các cải cách để tiếp thêm sức sống mới và hiện đại hóa nền kinh tế đất nước.

Dưới thời ông Giang Trạch Dân, Trung Quốc đã vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 – 1998, gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2001 và giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympics mùa hè 2008 tại Bắc Kinh.

Rải tro cốt của Aaron Carter xuống biển

Một phần tro cốt của Aaron Carter sẽ được an nghỉ cùng người chị quá cố. Phần khác sẽ được mẹ nam ca sĩ giữ lại để có thể chôn cất cùng nhau khi bà qua đời.

Chia sẻ trên TMZ, bà Jane – mẹ của Aaron Carter – cho biết một phần tro cốt của con trai sẽ được rải xuống quần đảo san hô Florida Keys (bang Florida, Mỹ), để đoàn tụ cùng chị gái quá cố Leslie. Hồi năm 2012, tro cốt của Leslie đã được rải xuống đây.

Kế hoạch trên sẽ được tiến hành vào mùa xuân, và bà Jane lưu ý rằng hôn thê cũ của Aaron là Melanie Martin sẽ không có mặt trong buổi lễ ở Florida.

“Bà Jane sẽ giữ lại một phần tro cốt của Aaron để có thể chôn cất cùng nhau khi bà qua đời”, nguồn tin cho biết.

Gia đình đã tiến hành hỏa táng thi hài của ca sĩ sinh năm 1987 vào giữa tháng 11 và nhận giấy chứng tử. Angel Carter – chị gái của nam ca sĩ – là người giữ tro cốt. Dù đã mất gần một tháng, nguyên nhân cái chết của Aaron vẫn chưa được công bố.

“Hoàng tử nhạc pop” ra đi đột ngột và không để lại di chúc. Do vậy, việc phân chia tài sản của anh hoàn toàn phụ thuộc vào chính quyền bang California. Căn cứ vào luật thừa kế của California, chính quyền sẽ giao toàn bộ tài sản của nam ca sĩ cho con trai vì Aaron chưa kết hôn tại thời điểm anh qua đời.

Trước khi mất, Aaron sống trong tình trạng kinh tế bấp bênh. Nam ca sĩ gần như không tích lũy được đồng nào và tiêu toàn bộ số tiền bản thân kiếm được chỉ trong thời gian ngắn.

People xác nhận Aaron Carter qua đời tại nhà riêng ở Lancaster (California, Mỹ) ngày 5/11, hưởng dương 34 tuổi. Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy lon khí nén và lọ thuốc trong phòng tắm của Aaron. Vì thế, nhiều khả năng cái chết của anh có liên quan đến chất kích thích và tiền sử chấn thương tâm lý nặng nề.

Gia đình Phi Nhung sẽ rải tro cốt cố ca sĩ ở biển

Sau lời chia sẻ của Wendy Phạm – con gái của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ rải tro cốt mẹ xuống biển ở Hawaii, nhiều người đã vô cùng thắc mắc trước điều này.

Trong buổi tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ, Wendy Phạm đã thông báo cô sẽ đưa tro cốt mẹ về Việt Nam để đồng nghiệp, khán giả viếng lần cuối trước khi rải xuống biển. Điều này khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ khi cố ca sĩ đang được ở chùa, ngày đều hưởng nhang Phật và luôn có khán giả đến viếng thăm.

Trước những thắc mắc của cộng đồng mạng, đại diện thân hữu của cố ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ bài viết nêu rõ lý do sau 1 hoặc 2 năm xả tang, Wendy Phạm sẽ rải tro cốt mẹ xuống biển Hawaii, làm nơi an nghỉ cuối cùng.

Người này viết: “Các bạn không hiểu gì thì xin đừng nói ra vào việc người khác như vậy. Thứ nhất di nguyện của người ra đi, không nên thay đổi. Thứ 2 rải tro cốt xuống biển không có nghĩa là linh hồn đi lang thang phiêu bạt. Thứ 3 chị Phi Nhung theo đạo Phật, chị ấy hiểu rõ những việc mình làm. Thân này là do bốn đại: đất, nước, gió, lửa, kết hợp tạo thành. Khi còn đủ duyên thì nó còn hoạt động, nhưng khi hết duyên thì nó tự tan rã thế thôi”.

Ngoài ra người này còn đưa ra thêm 1 lý do đó là việc đặt tro cốt của cố ca sĩ tại chùa khá tốn kém và không muốn đồng tiền bị lãng phí. Cô viết: “Thay vì sử dụng đồng tiền cho việc làm mồ mả tốn kém, hoặc đem vào thờ ở trong tháp, thì chúng ta nên đem đồng tiền đó để cứu giúp cho những người không may. Họ đang lâm vào hoàn cảnh đau khổ ngút ngàn như đau ốm, đói khát… Như vậy, thật là có ích lợi vô cùng. Chị Phi Nhung cũng muốn vậy thôi. Nên tôn trọng ý người đã khuất, chị đã cống hiến cả đời cho xã hội rồi”.

Dưới bài viết nhiều người đã thể hiện sự đồng tình với quan điểm của đại diện thân hữu cố ca sĩ Phi Nhung. Chuyên gia trang điểm Nhật Bình, bạn thân của Phi Nhung đã để lại bình luận: “Thân là cát bụi mà ra nên trả về với cát bụi thôi mà”.

Trước đó trong buổi tưởng niệm cố ca sĩ, Wendy Phạm đã chia sẻ: “Con biết mẹ không thích ở một chỗ. Mẹ thích đi biển. Con nhớ mẹ muốn rải ở biển. Do đó qua 1 năm, hoặc 2 năm, đến khi con xả tang con sẽ đưa mẹ đi Việt Nam một chuyến chơi, cho mọi người tại Việt Nam thăm mẹ. Sau đó con sẽ đưa mẹ đi Hawaii, làm lễ và cho mẹ ở đó”.

Hoàn thành “sứ mệnh thiên sứ”, Phi Nhung đã trở về với miền an lạc, sẽ an yên, hạnh phúc. Gia đình, người thân luôn mong muốn thực hiện trọn vẹn những dự án, tâm nguyện của người nghệ sĩ còn đang dang dở. Wendy Phạm và thân hữu sẽ sử dụng tiền phúng điếu, quyên góp của khán giả, mạnh thường quân để xây trường Việt ngữ tại Mỹ và giúp các gia đình bị ảnh hưởng vì Covid-19 ở Việt Nam.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Recent Posts